Last updated: 10 มิ.ย. 2565 | 21182 จำนวนผู้เข้าชม |
กุ้งเทมปุระ ทำเองได้ ไม่ยากอย่างที่คิด
วันนี้ ลัคกี้เฟลม ขอเสนอเมนู กุ้งเทมปุระ กรุบๆ กรอบๆ อร่อยโดนใจทุกช่วงวัย มีปริมาณแคลอรี่อยู่ที่ราว 60-80 kcal ต่อชิ้นเท่านั้นเอง หลายๆ คนอาจจะคิดว่ามันทำยากมากๆ แต่จริงๆ แล้วมันไม่ยากเลย แค่เราต้องรู้วิธีทำให้แป้งเป็นเม็ดๆ และให้มันเกาะตัวกุ้งเท่านั้นเอง
< ส่วนผสม >
- กุ้งแชบ๊วย ตามต้องการ
- ไข่ไก่ 1-2 ฟอง
- แป้งสาลี 1 ถ้วย
- ผักที่จะทำเทมปุระตามชอบ
เตาที่ใช้วันนี้ เตาฝังเซรามิค รุ่น BH-70if กระจกแบรนด์ Schott Ceran ทนทานสูงพิเศษ หน้าเตาเรียบสนิทแสดงให้เห็นวงขดลวดร้อนขณะใช้งานสวยงามปลอดภัย กำลังไฟฟ้าสูงสุด 4400W
วิธีทำง่ายๆ
รู้หรือไม่ ? เคล็ดลับกุ้งตัวตรง
กุ้งตัวตรงคือเอกลักษณ์ของกุ้งเทมปุระ เทคนิคทำให้กุ้งตัวตรงง่ายๆ แค่บั้งท้องกุ้ง 3-4 รอยแล้วจับยืดให้ตรงได้เลย ง่ายมั้ยล่ะ หรือบางท่านอาจจะใช้ไม้เสียบเอาแต่ว่าแบบนั้นจะเปลืองไม้และเวลาดึงออกมันจะเห็นรูไม่ค่อยสวยสำหรับกุ้งทอดครับ
“ลัคกี้เฟลม จุดประกายความสุขทุกครัวเรือน”
16 ธ.ค. 2565