Last updated: 14 พ.ค. 2565 | 9007 จำนวนผู้เข้าชม |
เคล็ดลับหั่นกะหล่ำดอกอย่างมือโปรง่ายๆใน 3 ขั้นตอน
แค่ "หั่น" "ผ่า" แล้วก็ "ฉีก"
< หั่น >
หงายกะหล่ำดอกขึ้น แล้วหั่นใบออกเพื่อให้เห็นโคนของกะหล่ำดอก
< ผ่า >
เมื่อเห็นก้านแล้ว ใช้มีดบากแล้วบิดหรือผ่าโคนก้านให้หลุดเป็นดอกเดี่ยวๆ หรือพวงหลายๆ ดอก
< ฉีก >
จากนั้นจึงค่อยๆ ฉีก แต่ละดอกให้ออกมาเป็นช่อสวยงาม เพื่อป้องกันมีดไปหั่นโดนดอก
เพียงเท่านี้ กะหล่ำดอกของเราก็ออกมาเป็นช่อๆ สวยงาม ดอกไม่แตก พร้อมปรุงเป็นเมนูทานอร่อยกันทั้งครอบครัว
ลัคกี้เฟลม จุดประกายความสุขทุกครัวเรือน
16 ธ.ค. 2565