Last updated: 5 Aug 2019 | 7800 Views |
หลายๆ ครั้งซื้อเกี๊ยวมาห่อเองทอดเองแล้วมันแอบขมนะครับ แล้วเราก็ไปคิดว่ามันต้องเป็นเพราะไอ้แป้งเกี๊ยวยี่ห้อนี้แน่ๆ >_<
จริงๆ แล้วตัวการใหญ่คือแป้งนวลขาวๆ บนแผ่นเกี๊ยวนั่นเองครับที่ทำให้รสขม ให้ทำการเคาะ สะบัดหรือเอามีดขูดออกให้หมดก่อนนำไปห่อไส้ครับ เท่านี้ รสขมก็จะหมดไปแล้วครับ :D
เคล็ดลับเกี๊ยวเหลืองนวลกรอบอร่อย ให้ใช้น้ำมันปาล์มครับ ตั้งไฟให้น้ำมันเดือดแล้วใช้ไฟปานกลาง ใส่เกี๊ยวลงไป คนๆ พลิกไปพลิกมาให้พอสุกเหลืองกรอบทั่วแล้วก็ตักขึ้นพักครับ ถ้าใช้น้ำมันใหม่ก็จะสีเหลืองทองสวยเลยครับ :)
6 Feb 2024
16 Dec 2022