เคล็ดลับ ทอดเกี๊ยวไม่ขม

Last updated: 5 Aug 2019  |  7800 Views  | 

เคล็ดลับ ทอดเกี๊ยวไม่ขม

หลายๆ ครั้งซื้อเกี๊ยวมาห่อเองทอดเองแล้วมันแอบขมนะครับ แล้วเราก็ไปคิดว่ามันต้องเป็นเพราะไอ้แป้งเกี๊ยวยี่ห้อนี้แน่ๆ >_<

จริงๆ แล้วตัวการใหญ่คือแป้งนวลขาวๆ บนแผ่นเกี๊ยวนั่นเองครับที่ทำให้รสขม ให้ทำการเคาะ สะบัดหรือเอามีดขูดออกให้หมดก่อนนำไปห่อไส้ครับ เท่านี้ รสขมก็จะหมดไปแล้วครับ :D

เคล็ดลับเกี๊ยวเหลืองนวลกรอบอร่อย ให้ใช้น้ำมันปาล์มครับ ตั้งไฟให้น้ำมันเดือดแล้วใช้ไฟปานกลาง ใส่เกี๊ยวลงไป คนๆ พลิกไปพลิกมาให้พอสุกเหลืองกรอบทั่วแล้วก็ตักขึ้นพักครับ ถ้าใช้น้ำมันใหม่ก็จะสีเหลืองทองสวยเลยครับ :)

Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy